TÂM LÝ HỌC – NGHỆ THUẬT GIẢI MÃ HÀNH VI – CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THẤU HIỂU THẾ GIỚI QUAN CỦA CON NGƯỜI
“Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, có những người vì theo đuổi lợi ích, thỏa mãn dục vọng của chính mình mà thường lừa gạt đấu đá lẫn nhau. Muốn có chỗ đứng trong xã hội này nếu không biết cách nhìn lòng người, tất nhiên sẽ bị lừa gạt hãm hại hoặc phản bội, bị người khác giẫm đạp xuống tầng thấp nhất.”

Sách Tâm Lý Học Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi PDF

Thư viện Đọc Sách PDF rất vui được chia sẻ nội dung của cuốn sách phiên bản PDF cho độc giả, giúp độc giả tiện lợi khi xem online và tải về. “Đọc một cuốn sách hay cũng như trò chuyện với một người bạn thông minh”. Vì vậy chúng tôi luôn cập nhật những cuốn sách hay nhất và mới nhất tại đây. Hướng dẫn cách download Sách phía dưới.

Sách Tâm Lý Học Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi PDF – Tải Miễn Phí

TẢI SÁCH PDF NGAY

Nội dung Sách 

Tư duy có lẽ là yếu tố chi phối chúng ta nhiều hơn cả và sự thật đó là có rất nhiều điều được tạo ra từ tư duy của mỗi người, bao gồm cả cảm xúc và hành động. Nhưng rốt cuộc tư duy là gì mà có thể có khả năng kiểm soát con người và chi phối chúng ta kinh khủng như vậy? Nó còn hơn là hơn một suy nghĩ thông thường mà là một hệ thống vòng lặp của một lối suy nghĩ từ đó dẫn đến hành động của chúng ta. Có lẽ bởi đó là một hệ thống suy nghĩ nên tư duy thật khó để phá bỏ, giống như hệ thống máy tính siêu phức tạp mà chúng ta phải vật lộn mới hiểu được. Hơn thế, tư duy còn là thứ vô hình, ít ai có thể nhận ra mình đang có lối suy nghĩ như thế này khi hành động một điều gì đó. Vòng lặp tư duy bắt đầu từ một trải nghiệm, não bộ sẽ hình thành lối suy nghĩ từ thực tế dẫn đến hành động nào đó.
Tư duy-cách bạn suy nghĩ-thực chất là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định, hành động và cuối cùng là kết quả của bạn. Đó là lý tại sao cố gắng trở thành người có động lực, kỷ luật hay ý chí sẽ không hiệu quả về lâu dài. Trên thực tế, động lực, kỷ luật và ý chí đều là những nguồn lực tinh thần nhanh chóng cạn kiệt theo thời gian. Chỉ vậy thôi thì chưa đủ để thay đổi việc bạn làm mỗi ngày, hay để đạt kết quả bền vững.

Thay đổi tư duy là chìa khóa thay đổi cuộc sống:

Tư duy chính là tập hợp những vòng lặp về cách nghĩ liên tục diễn ra bên trong não bộ. Tập hợp siêu linh động này tạo nên một phản ứng chuỗi ảnh hưởng đến hành động mỗi ngày, và suy cho cùng, kết quả của chúng ta. Tôi gọi những phản ứng này là Vòng lặp tư duy. Vòng lặp tư duy diễn ra liên tục, mỗi ngày, và theo thời gian, các phản ứng sẽ tự củng cố cho đến khi chúng trở nên tự động đến mức chúng ta không nhận ra quá trình đó.
Nhưng tất nhiên, không phải chúng ta không thể thay đổi được tư duy. Tư duy không phải là điều “trường tồn” và điều đó sẽ được lý giải bởi hiện tượng khả biến thần kinh. Tuy đó không phải chuyện ngày một ngày hai, nhưng tư duy đầu tiên mình nhận được khi Robyn Conley Downs nói về hiện tượng này đó là hãy tin mình có thể thay đổi được. Nếu tiếp tục giữ suy nghĩ rằng nghĩ rằng tư duy là bất biến, có lẽ mình sẽ không hành động hay cố gắng để tạo thay đổi nữa. Những kiểu tư duy như vậy sẽ đe doạ cơ hội cải thiện chính chúng ta.

TOP Sách hay tháng Tâm Lý Học – Nghệ Thuật Giải Mã Hành Vi PDF – Tải Miễn Phí T06/2024

This entry was posted in 1. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *