Cảm ơn bạn đã ghé thăm DocSachPDF.com – Trang sách hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi sẽ cho phép người dùng đọc online và tải cuốn sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng PDF một cách dễ dàng. Sách giúp chúng ta khám phá và hiểu rõ thế giới xung quanh. Từ lịch sử, văn hóa, khoa học đến triết học, chúng ta có thể tìm thấy những kiến thức sâu sắc và phong phú. Sách là một cánh cửa mở ra vô số kiến thức, cho phép chúng ta truy cập vào những tư duy và ý tưởng mới mẻ. Vì lý do đó, chúng tôi đã phát triển một nền tảng cho phép mọi người có thể đọc và tải xuống hàng nghìn trang sách hấp dẫn từ Đọc Sách PDF. Website Đọc Sách PDF rất vui được chia sẻ nội dung của cuốn sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng phiên bản PDF để độc giả có thể tải và đọc sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng online. Hướng dẫn cách download sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng PDF phía bên dưới.

Tải Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng PDF

Thách Thức Bán Hàng - Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh Giá Nội Dung Cuốn Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng

Thông tin chi tiết

✅ Mã sản phẩm ✅ 8935246928134
✅ Tên nhà cung cấp ✅ MCBooks
✅ Tác giả ✅ Matthew Dixon
✅ Nhà Xuất Bản ✅ Hồng Đức
✅ Năm Xuất Bản ✅ 2019
✅ Trọng lượng(gr) ✅ 460
✅ Kích thước ✅ 13 x 21
✅ Số trang ✅ 471
✅ Hình thức ✅ Bìa Mềm

Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng

Cuốn sách này nói về lĩnh vực bán hàng của công ty cho công ty (Businnes-2-Businnes – B2B). Khác với suy nghĩ thông thường, phương pháp bán hàng tư vấn không còn hiệu quả. Phương pháp bán hàng hiệu quả nhất là “bán hàng thách thức” của các chuyên gia bán hàng thiện chiến (challenger).

Phương pháp bán hàng “cung cấp giải pháp” (solution selling)

Việc bán hàng công ty cho công ty (B2B) ngày càng trở nên đầy cạnh tranh và thách thức. Để đáp ứng với sự thay đổi của thị trường, ngày nay đa số các chuyên viên bán hàng đều sử dụng phương pháp bán hàng tư vấn – còn gọi là bán hàng theo giải pháp.

Có nhiều định nghĩa về bán hàng theo giải pháp, nhưng định nghĩa cơ bản nhất là sự chuyển dịch từ việc bán hàng giao dịch trên từng sản phẩm – thông thường được dựa vào giá hay số lượng sản phẩm – qua việc bán hàng tư vấn giải quyết trên diện rộng những nhu cầu của khách. Chìa khoá thành công của việc bán hàng theo giải pháp là việc tạo ra không chỉ gói giải pháp đặc trưng và có giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả, mà còn dựng nên một hàng rào chống lại sự cạnh tranh của đối thủ.

Phương pháp bán hàng theo giải pháp đòi hỏi chuyên viên bán hàng phải có được những thông tin giá trị của khách hàng, bằng cách đặt ra những câu hỏi thẩm vấn một cách khôn ngoan. Các chuyên viên thiện chiến thành công vì họ có khả năng làm việc với những khách hàng chưa rõ nhu cầu của mình, hoặc những khách hàng “lo lắng” khi phải ra quyết định mua hàng. Chuyên viên thiện chiến là những người giao tiếp giỏi. Họ có thể thảo luận những vấn đề tài chính, ngân sách mua hàng với khách hàng. Họ hiểu và tôn trọng tình trạng, giá trị của khách hàng. Họ đủ tự tin để “cầm trịch” các cuộc thảo luận. Chính vì thế họ luôn là những người bán hàng xuất sắc trong cả thời kỳ kinh tế suy thoái hay tăng trưởng. Bí quyết thành công của họ đến từ việc biết làm chủ cuộc đối thoại với khách hàng.

4 bí quyết để làm chủ cuộc đối thoại với khách hàng

Trong cuốn sách, tác giả Matthew Dixon cho rằng khách hàng hiện nay không cần đến nhà cung cấp nữa, mà chỉ cần những chuyên gia tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để đem đến cho họ những giá trị thật sự trong việc giải quyết các vấn đề. Theo ông, những nhân viên bán hàng tạo thách thức (challenger salespeople) phải là người làm chủ cuộc đối thoại với khách hàng và cung cấp cho khách hàng những thông tin mà khách hàng không thể tự tìm trên internet. Tác giả đã nêu một số bí quyết dưới đây giúp độc giả – các chuyên gia bán hàng làm chủ cuộc đối thoại với khách hàng và bán được nhiều hàng hơn.

Thông Tin Cuốn Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng

Tải Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng  PDF
Đọc Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng Online
Đánh Giá Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng
Giá Sách Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng

TOP Sách hay tháng Thách Thức Bán Hàng – Để Làm Chủ Cuộc Đối Thoại Với Khách Hàng PDF – Đọc Online T02/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *